HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2018

Ngày 18/9/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh tập huấn tuyên truyền hiến máu nhân đạo tại huyện Hòa Thành và huyện Châu Thành với 200 người dự là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, đại diện câu lạc bộ hiến máu.

Học viên tham dự tập huấn

Lớp tập huấn trang bị, cập nhật kiến thức về các nội dung: Chủ trương của Đảng, Nhà nước về hiến máu cứu người, kiến thức cơ bản về máu, những điều cần biết khi hiến máu nhân đạo, quyền lợi của người hiến máu … do ông Lê Quang Trung, ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tây Ninh thực hiện.

Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm báo cáo viên

Mục tiêu tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân, đảm bảo vận động đủ máu trong cứu người và điều trị bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Theo kế hoạch đến hết tháng 10/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn 15 lớp tại các huyện, thành phố và 6 trường học.