BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH HOẠT ĐỘNG CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG HỌC TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC 2017-2018

Sáng ngày 25/9/2018, tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh, Ban Chỉ đạo liên ngành hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học, năm học 2017-2018; dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Trung, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh, bà Trương Thị Kim Cương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành, ông Thái Duy Thanh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện Sở Giáo dục Đào tạo và Tỉnh Đoàn, đại diện Hội Chữ thập đỏ và Phòng Giáo dục các huyện, thành phố, các trường và cá nhân hoạt động chữ thập đỏ trường học tiêu biểu.

Hội nghị đánh giá toàn diện công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm học qua; công tác tuyên truyền, huấn luyện được chú trọng, nhất là tuyên truyền giáo dục lòng nhân ái trong nhà trường góp phần xây dựng con người mới, hoạt động chăm sóc sức khỏe đạt 01 tỷ đồng, hoạt động xã hội đạt 6,5 tỷ đồng, vận động giáo viên và học sinh đủ tuổi tham gia hiến máu nhân đạo được 2.437 đơn vị.

Bà Trương Thị Kim Cương, PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành chủ trì thảo luận

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Trung, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh hoạt động chữ thập đỏ là công tác dân vận của Đảng trong lĩnh vực hoạt động nhân đạo nên các cấp Hội và tổ chức Hội trong trường học cần quan tâm hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Trung, Phó BDV Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Kết quả năm học 2017-2018, khối trường chuyên nghiệp có 5/5 trường đạt xuất sắc, khối trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mầm non có 90% trường đạt xuất sắc, 7% trường đạt loại khá.

Tại hội nghị, có 09 tập thể và 09 cá nhân nhận bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 19 tập thể và 20 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 09 tập thể và 10 cá nhân nhận giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.