Đoàn viên, thanh niên Tây Ninh tham gia thắp nến tri ân liệt sĩ

Tối 26.7, tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đồi 82 (huyện Tân Biên), Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và xã hội tổ chức lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Ông Phạm Văn Tân- Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và trên 900 đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh đã đến dự lễ.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đông đảo đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã dâng hương trước đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thả hoa đăng, thắp nến tri ân…

Lãnh đạo tỉnh thả hoa đăng trong lễ thắp nến.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng và tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên thể hiện trách nhiệm, lòng tôn kính của tuổi trẻ với những người đã hy sinh vì tổ quốc.

Nhân dịp này, các cơ sở Đoàn đã trao cho Tỉnh đoàn Tây Ninh 240 lá cờ tổ quốc để tặng lại cho 20 xã biên giới trong tỉnh.

Cũng trong tối 26.7, tại nghĩa trang liệt sĩ Trà Võ (huyện Gò Dầu) đã diễn ra lễ Thắp nến tri ân với sự tham gia của 500 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Các cơ sở Đoàn trao cờ tổ quốc cho Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Được biết, trong tháng 7 này, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã phát động nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” như: nhận chăm sóc, phụng dưỡng mẹ VNAH; thăm hỏi, tặng quà và khám bệnh cho các gia đình chính sách; tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các tượng đài, bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ… trong tỉnh.

Theo Báo Tây Ninh Online