DƯƠNG MINH CHÂU TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG HỌC NĂM 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch số 18/KHLN, ngày 27/09/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) – Phòng Giáo dục – Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh – Xã hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Dương Minh châu (DMC) về công tác Hội và phong trào CTĐ trường học năm 2019-2020. Ngày 23/10/2020, Ban Chỉ đạo liên ngành huyện DMC tiến hành tổng kết công tác Hội CTĐ trường học năm 2019-2020. Tham dự Hội nghị có ông Thái Duy Thanh – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh, bà Đinh Thị Thường – Phó Trưởng Ban Dân vận huyện, ông Dương Tam Trung – Chủ tịch Hội CTĐ huyện, ông Trần Thạch Cương – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ông Phạm Ngô Phúc Nguyên – Phó Trưởng Phòng giáo dục huyên DMC.

Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, ban giám hiệu trường, phong trào Hội CTĐ trường học được tổ chức phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong nhà trường. Sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, nhiều hoạt động của Hội đã được thực hiện mang lại hiệu quả cao trong hoạt động chăm lo sức khỏe cho hội viên, giáo viên và học sinh của trường. Về hoạt động xã hội, luôn quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như thăm hỏi ốm đau, tang chế, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, tiếp sức cùng bạn đến trường… Thực hiện tốt phong trào “Áo ấm tình thương”, “Sách tặng bạn nghèo”, “Hủ gạo tình thương”. Đặc biệt công tác vận động hiến máu tình nguyện cũng được hội CTĐ cùng công đoàn trường phối hợp thực hiện tốt.

Thông qua hoạt động CTĐ, xây dựng lối sống đẹp, nét đẹp học đường, tổ chức các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện và nâng cao sức khỏe; góp phần giáo dục nhân cách sống, biết chia sẽ gắn kết cộng đồng xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, xây dựng môi trường thân thiện, học sinh tích cực, thúc đẩy thầy và trò thi đua dạy tốt, học tốt.
Ông Dương Tam Trung, Chủ tịch Hội CTĐ huyện DMC báo cáo tổng kết công tác CTĐ trường học năm 2019-2020 và đề ra Kế hoạch liên ngành cho năm 2020-2021, yêu cầu hội CTĐ các trường chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng và Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng Kế hoạch phù hợp, phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên thực hiện tốt công tác với đặc điểm của đơn vị trường mình và triển khai thực hiện công tác CTĐ đạt hiệu quả.

Cũng trong Hội nghị, có 02 tập thể và 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, 02 tập thể và 02 cá nhân được nhận Giấy khen của Tỉnh Hội, 03 tập thể và 03 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện, 02 tập thể và 02 cá nhân được nhận giấy khen Hội CTĐ huyện DMC.

Cuối Hội nghị là phần đăng ký kế hoạch thi đua của các đơn vị trường học năm 2020-2021.

Kim Năm