HỘI CHỮ THẬP ĐỎ DƯƠNG MINH CHÂU SỬA CHỮA NHÀ CHO HỘI VIÊN NGHÈO

Sáng ngày 26/02/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng đội công tác xã hội FTU2 trường Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh, đã tổ chức bàn giao sửa chữa nhà chữ thập đỏ cho hội viên Danh Thảo ở ấp Tân Định 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu.

Hội Chữ thập đỏ huyện Dương Minh Châu trao nhà sửa chữa cho anh Danh Thảo ở xã Suối Đá.

Gia đình anh Thảo là hội viên cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, một mình anh phải làm thuê kiếm sống qua ngày để nuôi  02 con đi học.  Căn nhà anh ở lâu năm đã trở nên hư hỏng nặng nề nhưng không có điều kiện để tu sửa lại. Biết được hoàn cảnh khó khăn của anh, Hội Chữ thập đỏ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu đã vận động các nhà mạnh thường quân như công ty TNHH Cường Thành Phát, công ty xi măng INSEE, công ty NIPPON PAINT Việt Nam đã ủng hộ số tiền là 58 triệu đồng để sửa chữa lại cho anh có căn nhà kiên cố hơn.

Anh Thảo rất vui mừng và xúc động chia sẻ: Nếu không có sự quan tâm giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương và các nhà tài trợ thì cha con anh không biết bao giờ mới có căn nhà kiên cố như vậy. Đây là nguồn động lực to lớn giúp anh tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nuôi con ăn học.

Kim Năm