HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN CHÂU THÀNH HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI 9 THÁNG ĐẦU NĂM TRÊN 7 TỶ ĐỒNG

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong huyện đã tập trung vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các đơn vị kinh tế quyên góp ủng hộ. Hội CTĐ huyện Châu Thành đã trao tặng  quà cho các hộ gia đình nghèo; các hội viên, tình nguyện viên, người hiến máu nhiều lần, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên 7 tỷ đồng.

                                              Hội Chữ Thập đỏ huyện Châu Thành tặng quà cho bà con nghèo.

Nổi bật là Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020, đã vận động và trao tặng  11.946 phần quà; Cuộc vận động Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo các cấp Hội đã  giúp đỡ 221 địa chỉ; cuộc vận động Nội lực 02 phần quà mỗi tháng, các cấp Hội đã giúp đỡ cho người nghèo, cán bộ, hội viên khó khăn được 1.539 suất, chăm sóc, nuôi dưỡng thường xuyên 20 cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trao 71 suất học bổng cho cho học sinh nghèo hiếu học, tặng 02 căn nhà Chữ thập đỏ, trao tặng 01 con bò sinh sản cho hội viên nghèo tham gia hiến máu nhiều lần.

Vừa qua, Hội Chữ  thập đỏ huyện Châu Thành tổ chức trao bò sinh sản cho gia đình anh Nguyễn Đình Đạt, sinh năm 1976,  ngụ ấp Bình Lương, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Con bò trị giá 21 triệu đồng.

Được biết, Anh Nguyễn Đình Đạt, là hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ  đã có nhiều thành tích trong hoạt động xã hội và tham gia hiến máu nhân đạo ở địa phương trên 40 lần, nhưng hoàn cảnh gia đình cũng gặp nhiều khó khăn, con bị bệnh mãn tính, cuộc sống gia đình chỉ nhờ vào anh Đạt. Do đó, việc hỗ trợ lần này nhằm  góp phần giúp đỡ gia đình anh Đạt có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

                   Lễ trao bò sinh sản cho gia đình anh Nguyễn Đình Đạt ấp Bình Lương, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành.

Trao tặng nhà Tình Thương (chữ thập đỏ) cho hộ Đinh Văn Thuận, ấp Sa Nghe, xã An Cơ, huyện Châu Thành.

Phương Nghi