Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhận Giải thưởng sáng kiến gây quỹ bằng hình thức nhắn tin và Ngân hàng bò

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa vinh dự nhận Giải thưởng sáng kiến gây quỹ bằng hình thức nhắn tin và Ngân hàng bò trong khuôn khổ Hội nghị Mạng lưới gây dựng quỹ khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 4 tại thành phố Sydney, Úc diễn ra từ ngày 18-20/11/2014. Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do bà Đặng Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban Truyền thông và Phát triển nguồn lực làm Trưởng đoàn – đã tham dự Hội nghị.

Mạng lưới này được thành lập từ năm 2009 với sự tham gia của 26 Hội quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhằm mục đích củng cố kỹ năng gây dựng quỹ, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giữa các Hội quốc gia.

Hội nghị Mạng lưới gây quỹ khu vực Châu Á- Thái Bình dương lần này do Hội Chữ thập đỏ Úc phối hợp với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tổ chức, với sự tham dự của 15 Hội quốc gia thành viên gồm: Việt Nam, Philippine, Hồng Kông, In-đô-nê-si-a, Nhật Bản, Niu-di-lân, Maldives, Mông Cổ, Thái Lan,…Hội nghị nêu bật tầm quan trọng của hoạt động gây quỹ là cơ sở để các Hội Chữ thập đỏ/Trăng lưỡi liềm đỏ thực hiện sứ mệnh nhân đạo tại quốc gia; đồng thời các Hội quốc gia cần có Chiến lược và Kế hoạch hoạt động và cần sự đầu tư cho hoạt động này từ cấp Lãnh đạo của Hội quốc gia.

Tham gia Hội nghị, các thành viên trong Đoàn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được học hỏi nhiều mô hình gây quỹ hiệu quả từ các Hội quốc gia như Hồng Kông, Philippine với mô hình hoạt động gây quỹ trực tiếp (face to face). Đây cũng là cơ hội để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và thành tích gây quỹ của Hội với các Hội quốc gia đối tác; đồng thời vận động các Hội quốc gia tiềm năng như Úc và Hiệp Hội hỗ trợ cho các hoạt động gây quỹ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Nhân dịp này, Mạng lưới khu vực đề xuất 03 giải thưởng cho các Hội quốc gia có thành tích xuất sắc trong hoạt động gây quỹ trong năm vừa qua. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Hồng Kông được vinh dự nhận Giải sáng kiến gây quỹ, trong đó Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với sáng kiến gây quỹ bằng hình thức nhắn tin và Ngân hàng bò. Hội Chữ thập đỏ Thái Lan vinh dự nhận Giải Hội quốc gia xuất sắc trong hoạt động gây quỹ và Giải cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động gây quỹ. Giải thưởng này là động lực để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam không ngừng phấn đấu có nhiều sáng kiến hơn nữa trong hoạt động gây quỹ nhằm mục đích hỗ trợ cho người yếu thế tại Việt Nam.

1416826877953 IMG6266

Đại biểu tham dự Hội nghị

1416826903609 IMG6222
Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhận giải thưởng sáng kiến gây quỹ bằng hình thức nhắn tin và Ngân hàng bò

1416826923781 IMG6161

Đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày ấn phẩm truyền thông và huy động nguồn lực của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Nguồn http://redcross.org.vn/