Hội Chữ thập đỏ xã Thạnh Tân tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 2/4, Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Tân tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 7 nhiệm kỳ 2016-2021, đây là đơn vị được chọn làm điểm để rút kinh nghiệm đại hội cấp cơ sở trong toàn huyện.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Duy Quang, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Hóa, Phó chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo 1 số phòng ban của huyện, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài xã, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trong huyện.

CTDTT1

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Hội chữ thập đỏ xã Thanh Tân tiếp tục được củng cố và phát triển, toàn xã hiện có 7 chi hội với trên 1700 hội viên tham gia. Hội đã quyên góp tại chỗ của các nhà hảo tâm và nhân dân trong xã được 133 triệu đồng, nâng tổng số quỹ hội lên thành 75 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo từ thiện” Hội đã tổ chức tiếp nhận tặng quà cho 400 lượt người với số tiền gần 100 triệu đồng, Hội cùng với công ty may Việt Thái tặng 648 chiếc áo ấm trị giá 64 triệu đồng, hỗ trợ trường mầm non 22 triệu đồng để mua dụng cụ nuôi dạy các cháu, tổ chức thăm hỏi gần 1500 trường hợp ốm đau với số tiến 56 triệu đồng. Hội đã xác định được 10 địa chỉ đỏ giử các nhà tài trợ, đến nay đã có 01 trường hợp được trợ cấp 100.000 đồng/tháng. Với những kết quả đạt được, Hội chữ thập đỏ xã Thanh Tân luôn được đánh giá dẫn đầu trong huyện, được Trung ương hội tặng bằng khen “Đơn vị hoàn thành xuất sắc công tác hội 5 năm liền”.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VII nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 13 đồng chí. Bầu 3 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tin, ảnh: Trần Loan – CTĐ Kiến Xương