HUYỆN CHÂU THÀNH TÔNG KẾT CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG HỌC NĂM 2019-2020

Sáng ngày 30/10/2020, Ban Chỉ đạo Liên ngành Chữ thập đỏ (CTĐ) trường học huyện Châu Thành, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ trường học, năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020-2021, đến dự có ông Lê Quang Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh, bà  Trần Thị Ngoan,  Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Châu Thành và 45 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CTĐ xã, thị trấn, trường học trong huyện đến dự.

Trong năm học 2019-2020, Hội CTĐ các trường và các cơ sở đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền Luật Nhân đạo Quốc tế, phong trào CTĐ, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Hội CTĐ Việt Nam, Điều lệ Hội, Luật hoạt động CTĐ v.v. Nỗi bật là phong trào “Tết vì người nghèo – Nạn nhân chất độc da cam” Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”  và thực hiện nhiều phong trào như“ kế hoạch nhỏ, quỹ tiết kiệm vì bạn nghèo, quỹ tình thương, hủ gạo tình thương, nuôi heo đất, “giúp bạn vượt khó”, “áo ấm tình thương”, “Sách tặng bạn nghèo”, “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”…bằng nhiều hình thức, tổng hoạt động  nhân đạo xã hội trị giá 2.294.350.000 đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Quang Trung đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện công tác CTĐ tại địa phương, và cũng đề nghị Ban Chỉ đạo công tác CTĐ trường học và các trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm học qua, thực hiện tốt công tác Hội và phong trào CTĐ năm học 2020-2021.

Cũng dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân, Hội CTĐ tỉnh trao 02 Giấy khen cho tập thể, 02 cá nhân, UBND huyện Châu Thành trao Giấy khen cho 06 tập thể, 06 cá nhân và Hội CTĐ huyện Châu Thành đã trao 08 Giấy khen cho tập thể, 07 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ trường học, năm học 2019-2020./.

Phương Nghi