HUYỆN CHÂU THÀNH TRIỂN KHAI THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2021

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai và phát động thi đua thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2021, đến dự có các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn, Hội CTĐ các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các chi hội CTĐ khối cơ quan huyện, các tôn giáo, dân tộc trong huyện.

Trong Tháng Nhân đạo năm 2020, các cấp Hội Chữ CTĐ trong toàn huyện đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các đơn vị kinh tế trong và ngoài huyện trao tặng quà cho các chốt dân quân, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam… là 3.300 kg gạo, 665 suất quà, tổng trị giá thành tiền là 283.000.000 đồng.

Ngoài ra, Hội còn  ủng hộ 5 triệu đồng cho nhân dân bị hạn hán, xâm nhập mặn và phòng chống covid-19, thực hiện cuộc vận động “Nội lực”, Cuộc vận động “ Mỗi tổ chức , mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trao tặng 500 khẩu trang, 700 chai dung dịch rửa tay cho chốt dân quân trên địa bàn huyện, cấp 2.080 xuất cơm cho người nghèo tại bệnh viên huyện, Trung tâm phòng chống lao tỉnh. Tổng thực hiện Tháng nhân đạo năm 2020 trên 500 triệu đồng.

Phát huy kết quả trong năm 2020, các cấp Hội CTĐ trong huyện tiếp tục tuyên truyền về các giá trị nhân đạo, mục đích, ý nghĩa của Tháng Nhân đạo năm 2021, tăng cường công tác vận động chính sách, vận động nguồn lực vì mục tiêu nhân đạo, tổ chức có hiệu quả các hoạt động trợ giúp nhân đạo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện việc rà soát, giới thiệu và kết nối trợ giúp các địa chỉ nhân đạo, tổ chức tặng quà, khám bệnh cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Nguyễn Phương Nghi