HUYỆN TÂN CHÂU CHUYỂN GIAO BÒ GIỐNG CHO HỘ KHÓ KHĂN Ở XÃ TÂN HỘI

Thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò”, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Châu đã tham mưu UBND huyện tổ chức vận động các nguồn lực ủng hộ, xây dựng và phát triển “Ngân hàng bò”. Sáng ngày 11/11/2020, Hội CTĐ huyện Tân Châu tổ chức lễ chuyển giao bò giống cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hội.

Hội CTĐ huyện Tân Châu chuyển giao bò giống cho ông Dương Văn Chia (thứ 2, từ trái sang) tại xã Tân Hội

Đợt này, Hội CTĐ huyện Tân Châu đã chuyển giao con bê cái 9 tháng tuổi cho ông Dương Văn Chia, sinh năm 1964, thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn do ông bà không đủ sức khỏe lao động, gia đình lại đông con ở ấp Hội Tân, xã Tân Hội. Hội CTĐ huyện chủ động phối hợp với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại địa phương hướng dẫn về cách chăn nuôi, chăm sóc bò, các loại bệnh thường gặp, cách xử lý; hướng dẫn hộ hưởng lợi làm chuồng trại cho bò đúng kỹ thuật. Sau khi nhận bò, gia đình sẽ chăm sóc đến khi bò sinh sản được bê con sẽ chuyển giao cho hộ khác nuôi.

Hội CTĐ huyện đã vận động các tổ chức, các doanh nghiệp và cá nhân đóng góp, hỗ trợ kinh phí để mua bò, thực hiện đúng theo quy định bình xét các đối tượng hưởng lợi của Chương trình. Đồng thời, huyện cũng đã xây dựng giải pháp thực hiện và tổ chức cho cơ sở đăng ký, ký kết thi đua xây dựng Chương trình “Ngân hàng bò”. Kết quả hiện tại Hội Chữ thập đỏ huyện đang quản lý 68 con bò theo quy định của Trung ương Hội CTĐ Việt nam./.

Nữu Ước