LỄ TRAO BÒ CHO NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở THỊ XÃ HÒA THÀNH

 Ngày 13/10/2020 Hội Chữ thập đỏ phường Long Thành Bắc tổ chức Lễ trao bò cho Bà Phạm Thị Ngọc Xuyến là tình nguyện viên tham gia hiến máu có hoàn cảnh khó khăn của phường. Con bò trị giá 15 triệu đồng. Đến dự có ông Thái Duy Thanh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh, ông Trương Văn Đề, Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Hòa Thành và lãnh đạo địa phương cùng các ban ngành đoàn thể phường.

      Nhằm phát triển Chương trình “Ngân hàng bò” góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và Chương trình Mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo; về xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước tại tỉnh Tây Ninh. Nhằm trợ giúp hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam, đối tượng dễ bị tổn thương ở các xã biên giới, xã vùng sâu vùng xa trong tỉnh.

      Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh thực hiện việc vận động các tổ chức, các doanh nghiệp và cá nhân đóng góp hay hỗ trợ kinh phí để mua ít nhất 150 con bò cấp cho các hộ nghèo chăn nuôi nhằm cải thiện cuộc sống; trước hết là cho hộ nghèo các xã biên giới, các xã vùng sâu vùng xa, các xã thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

                                Buổi lễ trao bò cho Bà Phạm Thị Ngọc Xuyến tại  phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành     

     Đồng thời, Hội CTĐ cấp tỉnh, huyện chủ động phối hợp với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại địa phương tổ chức tập huấn cho các hộ dân về cách chăn nuôi, chăm sóc bò, các loại bệnh thường gặp, cách xử lý; hướng dẫn hộ hưởng lợi làm chuồng trại cho bò đúng kỹ thuật.

                                           Ông Thái Duy Thanh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh trao bò cho hộ nghèo.

Thanh Vũ