Một cán bộ Hội tận tụy với hoạt động nhân đạo

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương em Nguyễn Thanh Liêm, điển hình trong phong trào HMNĐ

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương em Nguyễn Thanh Liêm, điển hình trong phong trào HMNĐ

Tôi viết về em với tất cả sự yêu mến và đồng cảm. Em 35 tuổi, số tuổi còn ít hơn số lần hiến máu của em và ít hơn nhiều lần so với số người hiến máu đã được em vận động.

Em tên Nguyễn Thanh Liêm, hiện ngụ tại xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Em hiện đã có 40 lần hiến máu. Thành tích hiến máu của em chưa phải là nổi bật so với nhiều người khác trong tỉnh Tây Ninh nhưng em có một trái tim nhiệt huyết, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện khác không những ở cơ quan mà còn tại nơi sinh sống. Trong mọi hoạt động, em luôn nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhất; tính hiền lành, chịu khó, em luôn được bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh quý mến.

Là thành viên Đội Thanh niên Chữ thập đỏ xung kích, em đến với những hoạt động tình nguyện từ năm 2001 và tham gia phong trào hiến máu nhân đạo từ năm 2005 khi đó em là Phó Bí thư xã đoàn Chà Là. Từ lần hiến máu nhân đạo đầu tiên với những băn khoăn, lo lắng đến nay em đã vận động hàng trăm người cùng tham gia hiến máu và còn tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền, vận động tổ chức các hoạt động nhân đạo, xã hội như: xây nhà tình thương, khám bệnh tặng quà, tặng học bổng, tặng đồ dụng học tập cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và tự tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ”…. Chỉ tính riêng trong năm 2016,  em đã tuyên truyền, vận động được trên 200 triệu đồng để tổ chức các hoạt động nhân đạo.

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, em còn vận động người thân, bạn bè và những người xung quanh tham gia các hoạt động nhân đạo, tình nguyện và hướng dẫn, tổ chức các phong trào đem lại niềm vui và lợi ích cho người dân và cộng đồng.

Để tổ chức thành công các chương trình đề ra, em luôn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và phối hợp chặt chẽ với địa phương nơi tổ chức. Bản thân em luôn phấn đấu rèn luyện, nêu cao tình thần người cán bộ, đảng viên, sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ khi được phân công; gương mẫu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2014, em vinh dự được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tây Ninh cử tham gia Chương trình tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện do Trung ương tổ chức; cũng trong năm này, em chính thức trở thành cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh.

Với những thành tích xuất sắc đạt được, em nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của bộ, ngành, tỉnh.

Như nhiều người khác, em không muốn tôi viết về em, về những thành tích “nhỏ bé” đó (lời em nói). Tôi biết, những gì tôi viết ra đây chưa thể nói hết những cống hiến, những nhiệt huyết trong con người em. Tôi rất trân trọng tình cảm và việc làm của em; hy vọn trong xã hội còn nhiều người sẵn sang chung sức vì nhân đạo.