NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI GIỮA MÙA DỊCH COVID-19

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Bên cạnh sự nỗ lực, chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch; đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân với nhiều việc làm, nghĩa cử cao đẹp, san sẻ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19.

Trên tinh thần đó, Hội Chữ thập đỏ xã Chà Là đã vận động mạnh thường quân là ông Huỳnh Thanh Thuận, ngụ tại Ấp 1, xã Chà Là ủng hộ 1.500 kg gạo cho 80 hộ gặp khó khăn trong mùa dịch trị giá là 22,5 triệu đồng.

Ngày 25/8/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Ninh vận động Thánh thất họ đạo Cao Đài ấp Lộc Trung 98 phần quà trị giá 44 triệu đồng, gồm các lương thực thiết yếu như: gạo, dầu ăn, bột ngọt, nước tương… nhằm hỗ trợ tinh thần cho các hộ trên địa bàn vượt qua khó khăn do ảnh hưởng COVID-19.

   

Bên cạnh đó, Hội cũng thực hiện Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10-8 và kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam. Hội Chữ thập đỏ xã Phước Ninh đã đến thăm hỏi các nạn nhân da cam, tặng 5 phần quà với số tiền 2,5 triệu đồng. Hội cũng động viên, hướng dẫn các gia đình nạn nhân chất độc da cam thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

   

 Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ xã Phước Minh đã vận động được rất nhiều tình nguyện viên hiến máu nhiều lần, trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, Hội cũng đã ra sức vận đông, hỗ trợ cho các tình nguyện viên được 64 phần quà, mỗi phần tri giá 200 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt. Tổng Trị giá 12,8 triệu đồng.

Kim Năm