TÂN BIÊN THỰC HIỆN MÔ HÌNH – THÙNG GẠO CHO NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Biên trong công tác nhân đạo, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, hội viên hội CTĐ tham gia cuộc vận động “chung tay vì người nghèo – không ai để lại phía sau”, giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Góp phần tích cực cùng chính quyền địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội, tham gia xóa đói giảm nghèo và thực hiện phong trào chung của Hội CTĐ huyện Tân Biên.

Hội CTĐ huyện Tân Biên tổ chức thùng gạo tại Hội CTĐ huyện và các xã, thị trấn với tên gọi “Thùng gạo cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, mỗi thùng gạo chứa được 25 kg gạo trở lên. Tuyên truyền và vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân ủng hộ gạo vào thùng gạo. Định kỳ 02 tuần 01 lần, Huyện Hội tổng kết số lượng gạo của các thùng gạo và tổ chức đoàn đi tặng gạo cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 12/3/2021, Hội CTĐ huyên Tân Biên ra quân tặng gạo đợt 2 cho 12 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình được tặng 25 kg gạo. Tổng cộng 300kg gạo, trị giá 3.900.000 đồng, lũy kế 2 đợt tặng là 22 hộ gia đình, với 500 kg gạo, trị giá 6.300.000 đồng. Mô hình này tiếp tục được vận động và trao tặng mỗi tháng từ 1 đến 2 lần.

Ngọc Diễm