TÂN CHÂU TỔNG KẾT PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2020

Sáng ngày 08/4/202, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (Ban Chỉ đạo) huyện Tân Châu đã tổ chức tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020. Đến dự có ông Lê Quang Trung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh, bà Ngô Thị Rạng Đông – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, ông Võ Quốc Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Châu, Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2020, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tân Châu chịu sự tác động và ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19, nhưng Ban Chỉ đạo đã linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức vận động hiến máu tình nguyện. Công tác hiến máu tình nguyện được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo sâu sắc. Ban Chỉ đạo các cấp tập trung công tác tuyên truyền vận động, từ đó nhận thức trong nhân dân về hiến máu nhân đạo ngày càng được nâng lên, số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng cao. Khối xã, thị trấn tiêu biểu có xã Tân Hòa; khối cơ quan có Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện; khối trường học có trường THPT Tân Châu, THCS Lê Lợi; cá nhân tiêu biểu có ông Nguyễn Văn Hùng ở Thị trấn Tân Châu đã 70 lần hiến máu, ông Trần Minh Châu ở xã Suối Ngô đã 47 lần hiến máu, ông Lê Hữu Phúc ở xã Tân Hưng đã 36 lần hiến máu… Thường trực Ban Chỉ đạo huyện đã đưa ra nhiều sáng kiến hay, việc làm thiết thực để chăm lo cho người hiến máu tình nguyện như vận động các bếp ăn tổ chức các buổi ăn sáng miễn phí cho người đến hiến máu. Chủ động phối hợp với các đơn vị trú đóng trên địa bàn huyện cùng tham gia hiến máu nhân đạo. Công tác tôn vinh khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện được thực hiện kịp thời.

Kết quả cụ thể, trong năm 2020, huyện Tân Châu tổ chức được 4 đợt hiến máu nhân đạo tại huyện, ngoài ra còn tổ chức được 2 đợt hiến máu tại Công ty mía đường Thành Thành Công – Biên Hòa, Trại giam Cây Cầy. Qua đó đã tiếp nhận được 2.236 đơn vị máu, vượt 22,05% chỉ tiêu được giao.

Nhân dịp này, UBND tỉnh, UBND huyện đã tặng bằng khen và giấy khen cho 5 tập thể và 166 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

Nữu Ước