TẬP HUẤN THANH THIẾU NIÊN CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG HỌC ĐƠN VỊ THÀNH PHỐ TÂY NINH VÀ THỊ XÃ HÒA THÀNH NĂM 2020

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, kỹ năng công tác Hội và hoạt động chữ thập đỏ, ngày 29/9/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh mở lớp tập huấn thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học đối với hai đơn vị thành phố Tây Ninh và thị xã Hòa Thành. Đối tượng tham dự gồm có :Các cán bộ phụ trách lĩnh vực xã hội (công tác xã hội) của Phòng Giáo dục – Đào tạo và Hội CTĐ Thành phố Tây Ninh và Thị xã Hòa Thành; Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ các trường; giáo viên, cán bộ là y tế trường.

Toàn cảnh lớp tập huấn thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học đơn vị thành phố Tây Ninh và thị xã Hòa Thành.

Ông Lê Quang Trung, Uỷ viên thường vụ TW Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh báo cáo chuyên đề về Điều lệ Hội CTĐ Việt Nam, Những quan điểm của Đảng về Hội CTĐ và hoạt động nhân đạo.Giới thiệu xử trí Sơ cấp cứu những tình huống thường gặp; về cây thuốc Nam, công dụng của một số rau quả thường dùng; Phòng chống dịch bệnh (Sởi, tay chân miệng, đau mắt đỏ, dịch tả, cúm ,…).

Đ/c  Lê Quang Trung, Uỷ viên thường vụ TW Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh báo cáo chuyên đề tập huấn thanh thiếu niên CTĐ trường học 2020.