Tình nguyện viên Habitat xây nhà cho người nghèo ở Quỳnh Phụ

Từ ngày 07 đến 11/03/2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tổ chức Habitat Việt Nam phối hợp thực hiện chương trình tình nguyện viên xây nhà ở cho các hộ dân nghèo tại xã Quỳnh Khê, huyện Quỳnh Phụ với sự tham gia của gần 50 tình nguyện viên Habitat và tình nguyện viên Chữ thập đỏ Tây Ninh.

Habit4

IMG 8429

Các tình nguyện viên tham gia xây nhà cho gia đình anh Bùi Văn Nhật (thôn Kỹ Trang)

Theo chương trình, đoàn tình nguyện viên Habitat và tình nguyện viên Chữ thập đỏ Thái Bình sẽ tham gia lao động xây mới 5 nhà cho các hộ nghèo. Mỗi nhà xây mới thuộc Dự án “Mái nhà an toàn” do tổ chức Habitat tài trợ được hỗ trợ không hoàn lại 30 triệu đồng và cho vay 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, xã Quỳnh Khê còn có 11 nhà sửa chữa được cho vay 20 triệu đồng/nhà và 36 công trình nước sạch, vệ sinh được cho vay 10 triệu đồng/công trình.

Habit1

IMG 8452

Các tình nguyện viên tham gia xây nhà cho gia đình anh Vũ Văn Thành (thôn Chung Linh)

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm mang lại những mái ấm hạnh phúc cho các hộ dân nghèo tại tại xã Quỳnh Khê, huyện Quỳnh Phụ.

Hữu Thanh