TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE CHO NGƯỜI NGHÈO XÃ BÀU ĐỒN, HUYỆN GÒ DẦU

Thực hiện kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt II/2020, ngày 27/12/2020, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân nghèo xã Bàu Đồn.

Hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng có ý nghĩa thiết thực. Trung bình hàng năm, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức được nhiều chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và thùng quỹ nhân đạo cho nhiều đối tượng là người nghèo, người tàn tật, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng với tình hình thời tiết không thuận lợi nên đời sống người dân tại xã Bàu Đồn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, các đợt khám bệnh thiện nguyện thêm phần ý nghĩa thiết thực, ngoài việc tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí, người dân đến khám bệnh còn được nhận phần quà gồm các nhu yếu phẩm sinh hoạt.Tổng giá trị hơn 30 triệu đồng do Đội Thầy thuốc tình nguyện Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ.

Kim Năm