TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH HIẾN MÁU ” GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH” HÈ NĂM 2020.

Ngày 12/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh tổ chức  Hội nghị tổng kết 2 chiến dịch “Lễ hội Xuân Hồng” và “Giọt máu nghĩa tình” hè năm 2020.

                Đến tham dự hội nghị có Ông Lê Quang Trung, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Ông Thái Duy Thanh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Bác sĩ Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh; Ông Võ Quốc Vạn, Bí thư Đoàn Thanh Niên Công an tỉnh Tây Ninh; Ông Đỗ Minh Triệu, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh; Ông Đinh Tấn Nhàn Bí thư Đoàn Khối Cơ Quan và Doanh Nghiệp tỉnh Tây Ninh, và các đồng chí là Chủ tịch , Phó Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Tây Ninh cùng tham dự.

           Toàn cảnh Hội nghị tổng kết chiến dịch ” Giọt máu nghĩa tình”  và “Lễ Hội Xuân Hồng” năm 2020.

Công tác tuyên truyền vận động HMTN nói chung, 02 chiến dịch cao điểm được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh quan tâm chỉ đạo; Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp đã xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể cho các lực lượng tham gia. Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Trưởng ban và UBND tỉnh trong việc chỉ đạo hiến máu. Trong thời điểm đại dịch Covid – 19 bùng phát, nhiều tổ chức tiếp nhận máu tuân thù đúng quy định về phòng, chống Covid – 19, đáp ứng đủ máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị.

Đồng chí Thái Duy Thanh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh thông qua dự thảo báo cáo 2 chiến dịch. Chiến dịch “Vận động hiến máu tình nguyện dịp tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Hồng” năm 2020: Số đơn vị máu đã tiếp nhận được cả Chiến dịch: 7.653,8 đơn vị 250ml, đạt 86,68% và đạt 37,34% so với Kế hoạch năm 2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia HMTN giao. Chiến dịch “Giọt máu nghĩa tình hè” năm 2020, số đơn vị máu đã tiếp nhận được cả Chiến dịch là 12.293,4 đơn vị 250ml, đạt 95,13% và đạt 59,97% so với Kế hoạch năm 2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia HMTN giao. Trong đó, tiêu biểu là ngành Công an tỉnh đã được Bộ Trưởng chỉ đạo và được sự hưởng ứng trong toàn lực lượng, riêng Công An tỉnh đã vận động hiến máu được 1.113 đơn vị 250ml.

                  Bác sĩ Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh phát biểu tại Hội nghị.

Cũng trong Hội nghị, đồng chí Ngô Thị Rạng Đông, Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã công bố kết quả khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hai chiến dịch.

                                                                      Kim Nam