TUYÊN TRUYỀN VỀ HIẾN MÁU VÀ TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU TẠI HUYỆN CHÂU THÀNH

Chiều ngày 20/10/2020, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Châu Thành, tổ chức hội nghị tuyên truyền về hiến máu nhân đạo năm 2020, đến tham  dự và báo cáo chuyên đề có ông Lê Quang Trung, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tây Ninh, cùng 40 cán bộ, hội viên Hội CTĐ xã, thị trấn, các trường trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, ông Lê Quang Trung, đã nêu lên ý nghĩa việc hiến máu nhân đạo là  một nghĩa cử cao đẹp. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Những người tham gia hiến máu không chỉ nhận được sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu sau này cần đến máu trong chữa bệnh cho bản thân.

 Mỗi cá nhân, tập thể hãy hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Cũng trong ngày 20/10/2020,  Hội CTĐ huyện Châu Thành, tổ chức tập huấn công tác Hội CTĐ, sơ cấp cứu, kỹ năng ứng phó thiên tai, thảm họa cho 45 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ, đến dự và báo cáo chuyên đề có bà Ngô Thị Rạng  Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh. 

     

Được biết, trong buổi tập huấn các học viên được trang bị những kỹ năng sơ cấp cứu, ứng phó thảm họa, thiên tai, cách băng bó vết thương: Gãy chân, gãy tay, băng lồng ngực, hồi sức cấp cứu, hà hơi thổi ngạt v.v.  

  

Phương Nghi