ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TÂY NINH LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022-2027

Sáng ngày 23 – 24/6/2022, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Thanh Lưu, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Đài Thy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Võ Đức Trong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đặc biệt là sự có mặt của 270 đại biểu chính thức tiêu biểu đại diện cho 84.914 cán bộ, hội viên Hội CTĐ trong toàn tỉnh về dự Đại hội.

Ủy Ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh tăng bức trướng cho Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội đã tích cực tham gia các chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự và phòng ngừa ứng phó thảm họa, thiên tai của tỉnh; thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, thực hiện Chương trình Ngân hàng bò; hưởng ứng Tháng Nhân đạo; hoạt động chăm lo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”… tổng giá trị hoạt động công tác xã hội đạt 330,419 tỉ đồng giúp đỡ cho 712.459 lượt người nghèo; công tác chăm sóc sức khỏe đạt 151,984 tỉ đồng, giúp đỡ cho 1.700.990 lượt người nghèo, đối tượng khó khăn.

Đồng chí Võ Đức Trong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Võ Đức Trong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương vai trò nòng cốt của Hội CTĐ trong hoạt động nhân đạo, từ thiện đã góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, phát huy tốt truyền thống nhân ái của dân tộc, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người yếu thế trong xã hội.

Đồng chí cũng đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ đề ra của Hội CTĐ trong nhiệm kỳ 2022-2027 và đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm chỉ đạo các cấp Hội thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước để các nhiệm vụ hoạt động của Hội thật sự chủ động, sáng tạo. Thực hiện tốt lời dạy của Bác “Phải xuất phát từ lòng yêu thương Nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khoẻ Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được giảm bớt đau thương cho họ”.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng cờ 03 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh (2017-2019); UBND tỉnh đã tặng Đại hội bức trướng nội dung: “Đoàn kết, sáng tạo, chung sức vì nhân đạo”.

Trong 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 31 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 07 đồng chí. Thường trực Tỉnh Hội gồm 02 đồng chí, đồng chí Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh (tái cử) và Phó Chủ tịch là đồng chí Ngô Thị Rạng Đông (tái cử) nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại diện Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Thường trực Tỉnh Hội phát biểu và cám ơn các đại biểu, lãnh đạo cấp trên đã tin tưởng giao nhiệm vụ và xin hứa sẽ  quyết tâm, phấn đấu, đồng tâm hợp lực, đoàn kết, thống nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Lê Quang Trung