HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN TÂN CHÂU ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO

Trong nhiều năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu (CTĐ) luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo của Hội; các hoạt động Chữ thập đỏ về cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo.

Ngày 08/5/2022, Bếp ăn từ thiện của Hội CTĐ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu tổ chức nấu ăn từ thiện tại Chùa Thạnh Đông để phục vụ cho những người nghèo, với 200 phần cơm, mỗi phần 15.000 đồng, tổng trị giá 03 triệu đồng

Đây cũng là một trong những hoạt động do Hội Chữ thập đỏ huyện phát động, đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân, thu hút nhiều tổ chức mạnh thường quân ủng hộ.

Bên cạnh đó, ngày 02/5/2022, Hội CTĐ xã Thạnh Đông cũng tổ chức Lễ trao 50 phần quà cho các hộ gia đình neo đơn, khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật… mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm gạo, mỳ và các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt. Tổng trị giá là 15 triệu đồng.

Hội CTĐ xã Suối Ngô luôn đẩy mạnh trong hoạt động cứu trợ khẩn cấp, được biết gia đình ông Nguyễn Văn Nở, sinh năm 1961, ngụ Ấp 5, xã Suối Ngô bị tai nạn giao thông, hiện vợ ông đang bị thương nặng và trong tình trạng nguy kịch. Để chia sẻ khó khăn cùng gia đình, Hội CTĐ xã suối ngô phối hợp cùng Hội Phụ nữ xã đã vận động Thánh Thất Họ Đạo Suối Ngô cùng các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình ông với số tiền là 20,1 triệu đồng để tiếp tục việc điều trị bệnh.

Cùng với các cấp Hội trong toàn tỉnh, Hội CTĐ huyện Tân Châu tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022. Thời gian qua, Hội CTĐ huyện đã phát huy vai trò của tổ chức xã hội nhân đạo, tích cực trong nhiều hoạt động phục vụ đời sống và chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nữu Ước

Hội CTĐ huyện Tân Châu