HƯỞNG ỨNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2022 – TẶNG QUÀ CHO HỘ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN

Sáng ngày 06/5/2022, Hội Chữ thập đỏ(CTĐ) tỉnh Tây Ninh tổ chức trao 100 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Gò Dầu. Tham dự có đồng chí Lê Quang Trung, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh; đồng chí Lê Văn Sỹ, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá là 50 triệu đồng.

Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-5 đến ngày 31-5, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái”, các hoạt động Tháng Nhân đạo được Hội CTĐ các cấp tổ chức rộng khắp trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố,  đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Nhân đạo, sẻ chia, tương thân, tương ái là một trong những giá trị văn hóa, đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Tiếp nối những giá trị truyền thống, nhân văn sâu sắc, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh tạo nên phong trào làm công tác nhân đạo rộng khắp, lan tỏa sức mạnh nhân ái, cùng nhau vượt qua những khó khăn, nhất là sau thời gian dài chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, góp phần thúc đẩy mục tiêu an sinh xã hội của tỉnh, giúp cho nhiều hộ dân thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Kim Năm