KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN XÃ HIỆP THẠNH

Sáng ngày 02/7/2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội CTĐ Quận 10 và chùa Huyền Trang Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Đoàn đã khám bệnh cho 200 lượt người, tặng quà cho 200 người dân và 200 trẻ em trên địa bàn xã.

Để chia sẻ với khó khăn của người dân vùng sâu vùng xa ở tỉnh Tây Ninh trong công tác khám, chữa bệnh, nhất là giai đoạn hậu COVID-19, do hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn, nhiều hộ dân không đủ điều kiện đi khám sức khoẻ định kỳ, thậm chí, không ít bà con lớn tuổi, bệnh tật nhiều năm nhưng không được khám bệnh, uống thuốc. Thấu hiểu hoàn cảnh đó, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng các y, bác sĩ thuộc Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội CTĐ Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, chính quyền địa phương và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn mang theo nhiều thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy đo điện tim để khám bệnh tổng quát cho người bệnh, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí để điều trị bệnh cho bà con.

Dịp này, Đoàn Thầy thuốc phối hợp với chùa Huyền Trang, Thành phố Hồ Chí Minh tặng 200 suất quà cho người dân đến khám bệnh gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm trong sinh hoạt hằng ngày; tặng 200 suất quà cho trẻ em gồm bút, viết và dụng cụ học tập cho các em, tổng trị giá 180 triệu đồng.

Được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, cũng như được các bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe, bà con ai cũng phấn khởi, vui mừng. Cảm động trước tình cảm của Đoàn từ thiện, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh gửi Giấy cảm ơn “Tấm lòng vàng” và UBND xã Hiệp Thạnh gửi tặng 02 bức tranh lưu niệm đến tập thể y, bác sĩ, tình nguyện viên đã dành những ngày nghỉ cuối tuần để phục vụ bà con trên địa bàn xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Việc khám bệnh, tặng quà, sự tận tâm, nhiệt tình của Đoàn; sự quan tâm của các chính quyền địa phương giúp bà con có thêm niềm vui, động lực phấn đấu xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lê Quang Trung