GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) triển khai một cách sâu rộng trong toàn thể nhân dân và thu được rất nhiều kết quả đáng trân trọng. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Hoạt động hiến máu tình nguyện vừa mang ý nghĩa cứu người, vừa là hành động cụ thể trong việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“. Đây cũng là hoạt động trọng tâm mà Hội CTĐ xã Long Chữ thường xuyên tuyên truyền và thực hiện.

Qua Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Long Chữ đã có nhiều tấm gương điển hình, tiêu biểu, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Nguyễn Văn Mỹ, sinh năm 1971, hiện ngụ tại ấp Long Giao, xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh hiện đang là công an viên xã Long Chữ.

Hình ảnh Anh Mỹ nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại“, nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần giúp được nhiều người cần máu thoát cơn nguy kịch. Anh Mỹ bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2015 và từ đó đến nay anh tham gia thực hiện hiến máu tình nguyện thường xuyên 04 lần mỗi năm. Đến nay, anh đã có 20 lần tham gia hiến máu. Anh Mỹ chia sẻ: “tôi tham gia hiến máu tình nguyện là tôi có thể góp được những giọt máu của mình để giúp đỡ được nhiều bệnh nhân cần máu vượt qua được cơn nguy kịch, mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái và hạnh phúc khi đã sẻ chia giọt máu của mình để cứu chữa người bệnh“. Anh tâm nguyện sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện đến khi nào sức khỏe còn cho phép, để có thể cứu giúp được thật nhiều người. Đây là nghĩa cử vô cùng cao đẹp của một người đảng viên gương mẫu, một chiến sĩ công an tiêu biểu, anh đã trở thành tấm gương tiêu biểu cho toàn thể cán bộ đảng viên, các chiến sĩ công an và nhân dân trên địa bàn xã Long Chữ học tập và phát huy.

Vừa qua, anh Mỹ được Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh trao tặng bằng khen đã có thành tích nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là thành tích rất đáng được ghi nhận và trân trọng. Ngoài việc trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, anh cũng là người năng nổ, nhiệt tình, tích cực trong công tác tuyên truyền vận động mọi người cùng tham gia hiến máu đã tạo nên sự lan tỏa lớn trong cộng đồng và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện./.

Giang Tú