DƯƠNG MINH CHÂU HỌP MẶT HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2021

Ngày 14/4/2021, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động HMTN năm 2020 và tôn vinh, khen thưởng người HMTN, hưởng ứng ngày toàn dân hiến màu tình nguyện 7-4.

Tham dự Hội nghị có ông Thái Duy Thanh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh, bà Trần Thị Thu Hiền – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Dương Minh Châu (Ban Chỉ đạo).

Phong trào HMTN huyện Dương Minh Châu đã và đang phát triển tốt nhờ có sự phối hợp chặt chẽ của các thành viên Ban Chỉ đạo và sự quan tâm của các cấp, các ngành, các trường học trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo ban hành Kế hoạch về công tác HMTN năm 2021; Kế hoạch phát động chiến dịch cao điểm HMTN “Dịp tết Nguyên đán và Lễ hội xuân hồng”; Kế hoạch Chiến dịch “giọt máu nghĩa tình hè” năm 2021…

Hội Chữ thập đỏ các cấp phối hợp tuyên truyền vận động, giúp cho mọi người thay đổi nhận thức, giải tỏa tâm lý sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, sợ đau. Thấy được ý nghĩa HMTN là nghĩa cử cao đẹp, là truyền thống đạo lý, mang ý nghĩa nhân văn và ý thức được trách nhiệm của mình, tích cực tham gia.

Huyện  Dương Minh Châu đã tổ chức vận động hiến máu tình nguyện 7 đợt. Tổng đơn vị máu tiếp nhận năm 2020 là 1.836 đvm/1.602 chỉ tiêu được giao, đạt 114,1% và đạt 95,08% so với Kế họach của Ban Chỉ đạo đề ra.

Nhằm động viên, khuyến khích, phát triển lực lượng tham gia HMTN, Ban Chỉ đạo đã kịp thời đề nghị các cấp khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMNĐ năm 2020, UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 01 gia đình và 23 cá nhân. UBND huyện tặng Giấy khen  cho 07 tập thể, 02 gia đình 161 cá nhân Và 05 tập thể nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ huyện.

Kim Năm