HOẠT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2021 TẠI HUYỆN CHÂU THÀNH

Trong Tháng Nhân đạo năm 2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các đơn vị kinh tế tổ chức trao tặng quà cho người nghèo, người già, nạn nhân chất độc da cam; thực hiện tốt hoạt động “Nội lực”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 1.809 người, cấp 12 thẻ BHYT cho người nghèo; Bếp ăn tình thương Chi hội CTĐ ấp Thanh Thuận xã Thanh Điền, cấp 1.680 xuất cơm cho người nghèo tại bệnh viên huyện, Trung tâm phòng chống lao tỉnh. Kết quả thực hiện Tháng Nhân đạo đợt I là 3.986 suất, trị giá 425.020 nghìn đồng.

Bên cạnh đó, Hội CTĐ các cấp còn phát triển 290 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 6.051 hội viên và phát triển 204 tình nguyện viên, nâng tổng số tình nguyện viên hiện nay là 3.608 người.

Trong thời gian tới Hội CTĐ các cấp tiếp tục tuyên truyền vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các đơn vị kinh tế đi thăm, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và xây dựng nhà CTĐ  cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Nguyễn Phương Nghi