THÀNH PHỐ TÂY NINH TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG HỌC NĂM 2020-2021

Sáng ngày 30/10/2020, Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ(CTĐ) trường học năm 2019-2020, và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác CTĐ năm học 2020-2021. Đến tham dự có ông Thái Duy Thanh, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Đức Thông, Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Tây Ninh; Cùng đại diện các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Thành phố.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ trường học Thành phố Tây Ninh năm 2019-2020.

Căn cứ Kế hoạch liên tịch số 01/KHLT, ngày 05/11/2019 của Hội CTĐ – Phòng Giáo dục và Đào tạo – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Tây Ninh về công tác Hội và phong trào CTĐ trường học năm học 2019-2020. Bà Nguyễn Thị Bảo Khuyên, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố báo cáo công tác Hội và phong trào CTĐ trường học năm học 2019-2020.

Về mặt thuận lợi do Cấp ủy Đảng, ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện trong quá trình hoạt động, công tác phối hợp hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường góp phần vào thành tích chung trong hoạt động Hội. Ban Chấp hành Hội CTĐ trong nhà trường và đa số cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực tham gia các hoạt động của Hội, với ý thức tự giác và trách nhiệm đã góp phần thúc đẩy công tác Hội và phong trào CTĐ phát triển ổn định. Bên cạnh đó công tác Hội còn nhiều khó khăn như trong trường học từng lúc, từng nơi sự phối hợp giữa ba ngành trong nhà trường chưa chặt chẽ, cán bộ Hội hầu hết là kiêm nhiệm, không có phụ cấp, phần lớn tập trung cho công tác chuyên môn nên thời gian đầu tư cho công tác Hội còn hạn chế.

Đồng thời Ban Chỉ đạo liên ngành hoạt động CTĐ trường học thành phố Tây Ninh  đề ra Kế hoạch công tác Hội và phong trào CTĐ trường học năm học 2020-2021. Đẩy mạnh sự phối kết hợp các hoạt động xã hội, nhân đạo nhằm thu hút đông đảo giáo viên, cán bộ, nhân viên, đoàn viên, hội viên, học sinh, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện; xây dựng lối sống đẹp, nét đẹp học đường, tổ chức các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện và nâng cao sức khỏe.

Ông Thái Duy Thanh, Phó Chủ tịch CTĐ tỉnh, phát biểu về quá trình hoạt động CTĐ của đơn vị trong thời gian qua.

Các trường ký kết thi đua về công tác CTĐ trường học năm 2020-2021.

Hội nghị cũng đã khen tặng 15 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắt trong công tác Hội. Trong đó có 1 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 1 tập thể và 1 cá nhân được Tỉnh Hội khen tặng; 10 tập thể và 10 cá nhân được nhận giấy khen UBND Thành phố và 3 tập thể, 2 cá nhân nhận giấy khen của Thành Hội.

Kim Nam