KHÁM CHỮA BỆNH VÀ TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN NGHÈO Ở XÃ SUỐI ĐÁ

Thực hiện giúp đỡ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu trong xây dựng nông thôn mới; thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 với Chủ đề ” Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”. Sáng ngày 21/4/2024, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh phối hợp với Đoàn Y, Bác sĩ Ban Từ thiện xã hội trực thuộc Báo Giác Ngộ TP. HCM tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Đoàn đã thực hiện khám 300 lượt người, thực hiện các kỹ thuật y khoa như: Điện tim, siêu âm…tặng 300 suất quà gồm: mì tôm, trà, bánh tráng và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Tổng giá trị của chương trình là 190.500.0000 đồng.

Tại buổi khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí người dân được đội ngũ các y, bác sỹ thăm khám, đo huyết áp, khám nội, khám nhi, tai mũi họng, khám mắt, sản phụ khoa được tư vấn các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến. Bên cạnh đó, người dân được nhận các loại thuốc đặc trị bệnh, các loại thuốc bổ, vitamin, sữa đặc…

Những năm qua, Hội CTĐ các cấp đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho người dân, nhất là ở các địa phương vùng sâu, vùng xa. Qua đó đã huy động được đông đảo lực lượng y, bác sĩ, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Rạng Đông