CHƯƠNG TRÌNH “VÒNG TAY NHÂN ÁI” CHO GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Sáng ngày 19/3/2023, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân phối hợp với Đài truyền thanh huyện Tân Biên tổ chức Chương trình “Vòng tay nhân ái” làm phóng sự về hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Thanh Quân, sinh năm 2003, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đến dự chương trình, có ông Lâm Văn Tấn, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tân Biên; ông Nguyễn Ngọc Thoan, Phó Chủ tịch UBND xã; bà Ninh Thị Hương, Chủ tịch Hội CTĐ xã Tân Bình tham dự.

Chương trình ” Vòng tay nhân ái” trao quà cho gia đình em Nguyễn Thanh quân.

Được biết gia đình em Nguyễn Thanh Quân, là hộ nghèo theo tiêu chuẩn của tỉnh, em Quân là đối tượng bảo trợ xã hội. Hiện tại em Quân được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối. Gia đình em có 04 người, cha mẹ đi làm mướn để mưu sinh và chữa bệnh cho em, cha là ông Nguyễn Thanh Tùng, cũng bị suy thận giai đoạn đầu, Người chị đi làm công nhân phải nghỉ việc để chăm sóc em. Trước đây gia đình có 6000 mđất nông nghiệp để sản xuất. Năm 2020, do sức khỏe yếu nên gia đình đưa Quân đi khám bệnh thì được biết em bị suy thận. Năm 2022 gia đình đã bán 6000 mđất để chữa bệnh cho em, nhưng bệnh tình không giảm. Hàng tuần, em Quân phải chạy thận 03 lần tại Bệnh viện Chợ Rẫy, mẹ em là bà Hoàng Thị Hạnh, sinh năm 1981 đã hiến cho em một quả thận, nhưng do gia đình không đủ kinh phí nên đến nay em chưa được ghép thận. Hiện tại sức khỏe của em rất yếu, cần được ghép thận để tiếp tục duy trì sự sống.

Chương trình đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ số tiền 32.800.000 đồng, quà và một số nhu yếu phầm để gia đình có thêm kinh phí chữa bệnh cho Quân.

Hiện nay gia đình em Quân rất cần được sự giúp đỡ, chia sẻ, quan tâm hơn nữa của cộng đồng, xã hội giúp gia đình có kinh phí ghép thận để em Quân có thể tiếp tục duy trì sự sống và gia đình em có thêm động lực, niềm tin vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Ninh Thị Hương

Hội CTĐ xã Tân Bình, huyện Tân Biên