HUYỆN TÂN CHÂU VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU ĐỢT 4 NĂM 2020

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Ngày 23/11/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 4 năm 2020 mang thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

    

Tham gia hoạt động hiến máu có 460 người là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn huyện, trong đó có những đồng chí là lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trong huyện như ông Nguyễn Mạnh Hải – Bí thư Đảng ủy Thị trấn Tân Châu, bà Đoàn Thị Ngọc Trâm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thị trấn Tân Châu; ông Hoàng Văn Hữu – Bí thư Huyện Đoàn Tân Châu. Qua buổi khám sàng lọc và tiến hành lấy máu, kết quả Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đã thu được 437 đơn vị máu.

            Trong năm 2020, huyện Tân Châu đã phối hợp tổ chức được 8 đợt hiến máu nhân đạo thu được tổng cộng 2.236 đơn vị máu, đạt 122,05% chỉ tiêu được giao.

Nữu Ước