Lễ phát động hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Sáng ngày 2/4, tại UBND thành phố Tây Ninh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN (7/4). Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh.

HM 7-4

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Từ năm 2000, ngày 7/4 hàng năm được chọn là Ngày toàn dân HMTN, truyền tải những thông điệp về HMTN – nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc đến với toàn thể nhân dân, qua đó thúc đẩy sự phát triển của phong trào HMTN. Năm 2016, Ngày toàn dân HMTN truyền đi các thông điệp “Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ”, “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, “Máu cứu người – Bắt đầu từ các nhà quản lý”.
Các cuộc hiến máu tình nguyện năm 2015 đã thu được gần 10.000 đơn vị máu và quý I/2016 thu được 1.827 đơn vị máu. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng, thiết thực của Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện và đánh giá cao sự phát triển phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh những năm qua. Để đạt kết quả cao hơn nữa, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, nhất là với các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tình; Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị thu nhận máu, cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người hiến máu, tổ chức thu nhận, bảo quản và sử dụng nguồn máu an toàn; lãnh đạo các cấp, các ngành, đơn vị, trường học cần quan tâm đầu tư nhân lực, kinh phí cho phong trào hiến máu tình nguyện, động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Tại buổi lễ, 11 tập thể, 4 cá nhân đã được nhận kỷ vật tôn vinh của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; 2 tập thể, 1 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Ngay sau lễ phát động, gần 300 cán bộ công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên thành phố Tây Ninh đăng ký HMTN, kết quả thu được 259 đơn vị máu, đạt 129,5% chỉ tiêu.

Mai Hiền