THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ VỚI HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN

Mang trên mình sứ mệnh lịch sử đào tạo ra nguồn nhân lực cán bộ y tế cho tỉnh nhà, Thầy và trò Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh ra sức dạy, học, rèn luyện tốt để trở thành người cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên.

Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, đội ngũ thầy cô giáo và các em  học sinh luôn nhận thức được nhiệm vụ của mình trong từng giờ học. Ngoài việc chuyên cần học tập, các em học sinh còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện do nhà trường phát động. Trên giảng đường, các thầy cô truyền đạt cho các em học sinh kiến thức chuyên môn. Đến bệnh viện thực tập lâm sàng, chúng em được đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng tại bệnh viện cầm tay chỉ việc từng thao tác, từng bước. Bên cạnh những giờ học tại trường và tại các cơ sở thực tập, các em học sinh còn tham gia nhiều hoạt động văn thể mỹ và tham gia các hội thi. Những hoạt động thiện nguyện, nhân đạo như  quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt; tham gia cuộc vận động hiến máu “Lễ hội Xuân hồng” ; “giọt máu nghĩa tình hè” và tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Gò Dầu trong năm vừa qua đã mang lại cho Thầy và trò nhiều cảm xúc khó tả. Chính những điều ấy đã tạo động lực cho chúng tôi càng yêu mến ngành nghề mà mình đã chọn.

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Thầy và trò Trường Trung cấp Y tế chúng tôi  đến từng vùng khó khăn trên địa bàn các xã Hoà Hiệp, Tân Lập của huyện Tân Biên; các xã vùng sâu, xa của huyện Dương Minh Châu  để mang những phần quà ý nghĩa tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân chất độc màu da cam và những mảnh đời cơ nhỡ dang cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng thông qua hoạt động khám bệnh từ thiện. Nhìn thấy những cụ già neo đơn, em nhỏ nheo nhóc trong ngày cuối đông, những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và những hình ảnh ấy đã im đậm trong tâm trí của những người làm công tác chăm sóc sức khoẻ như chúng tôi.  Các em học sinh tự hứa với lòng phải chăm chỉ học hành để trở thành người cán bộ vừa hồng vừa chuyên để nối bước các thầy cô làm tiếp công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân tỉnh nhà.

Là học sinh ngành y, hơn ai hết các em học sinh luôn sẵn sàng tư thế mỗi khi Nhà trường kêu gọi các em lên đường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã Phước Đông, Bàu Đồn, Cẩm Giang…của huyện Gò Dầu. Những thùng mì tôm, lương thực thực phẩm, thuốc men và những vật dụng cá nhân cần thiết luôn được chuẩn bị sẵn sàng. Các em hăng hái tham gia với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Nhà trường và gia đình luôn là hậu phương vững chắc theo sát từng bước đi của chúng em trong những ngày dịch bùng phát vừa qua.

Bên cạnh ấy, hoạt động hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Trường phát động là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Với phương châm “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”- đội ngũ Thầy, trò càng hiểu hơn về nghĩa cử cao đẹp này. Hàng năm số đơn vị máu mà Nhà trường thu được luôn đạt chỉ tiêu mà cấp trên giao cho. Hoạt động hiến máu nhân đạo thu hút khá đông các cô giáo, thầy giáo và các em học sinh.

Năm 2020 đã khép lại, nhìn lại một năm hoạt động với công tác thiện nguyện, Thầy và trò trường Trung cấp Y tế đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho người dân tại tỉnh nhà “đi dân nhớ, ở dân thương”. Được trải nghiệm những hoạt động thiện nguyện này là hành trang để các em bước vào nghề y, yêu nghề và yêu người. Kết quả hoạt động năm 2020 của Hội chữ thập đỏ Trường được Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen trong cuộc vận động hiến máu tình nguyện. Và càng vinh dự hơn khi được Sở LĐTB&XH và Hội Chữ  thập đỏ Tỉnh  đề xuất nhận Bằng khen Trung ương Hội trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và Công tác Hội & phong trào Chữ thập đỏ Trường học. Với những kết quả trên,  năm 2021 Thầy và trò Trường Trung cấp Y tế tiếp tục ra sức cống hiến cho quê hương mình góp phần đẩy lùi dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân và mang những phần quà ý nghĩa đến cho những mảnh đời khó khăn đang cần giúp đỡ. Những ngày Tết đến Xuân về, kính chúc tất cả chúng ta luôn bình an, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành tựu trong Xuân Tân Sửu – 2021.

Trần Thị Phương Kiều

Trường Trung Cấp Y tế Tây Ninh