CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI DÂN VÙNG BIÊN GIỚI HUYỆN BẾN CẦU TRƯỚC THỀM NĂM MỚI 2024

Sáng ngày 28/01/2024, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Để chia sẻ với khó khăn của người dân vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Tây Ninh trong công tác khám, chữa bệnh. Do hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn, nhiều hộ dân không đủ điều kiện đi khám sức khoẻ định kỳ, thậm chí, không ít bà con lớn tuổi, bệnh tật nhiều năm nhưng không được khám bệnh, uống thuốc. Thấu hiểu hoàn cảnh đó, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng các y, bác sĩ thuộc cùng Đoàn Thanh niên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, chính quyền địa phương đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn thực hiện khám bệnh tổng quát, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí để điều trị bệnh cho bà con.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tặng đã thực hiện khám bệnh 200 lượt người và tặng 200 suất quà cho người dân đến khám bệnh gồm: gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm trong sinh hoạt hằng ngày, tổng trị giá khám bệnh và tặng quà 90 triệu đồng.

Được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, cũng như được các bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe, bà con ai cũng phấn khởi, vui mừng. Trước tình cảm của Đoàn từ thiện, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh gửi Giấy cảm ơn “Tấm lòng vàng” đến tập thể y, bác sĩ, tình nguyện viên đã dành những ngày nghỉ cuối tuần để phục vụ bà con trên địa bàn xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Việc khám bệnh, tặng quà, sự tận tâm, nhiệt tình của Đoàn; sự quan tâm của các chính quyền địa phương giúp bà con có thêm niềm vui, động lực phấn đấu xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kim Năm