CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI DÂN VÙNG BIÊN GIỚI

Hướng về “Biên giới, biển, đảo trong tim tôi“.

Ngày 29/3/2023, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh cùng Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Nhân Đạo – Hội CTĐ Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh đến khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, góp phần chăm lo sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đội ngũ các Y, Bác sỹ khám bệnh cho bà con xã Hòa Hiệp.

Hòa Hiệp là xã vùng biên giới của huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, có đường biên giới giáp nước láng giềng Campuchia, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên còn nhiều khó khăn. Nhằm chăm sóc sức khỏe, giúp bà con nâng cao chất lượng cuộc sống. Đoàn các y, bác sĩ Thầy thuốc tình nguyện Hội CTĐ Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt hàng trăm cây số về xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên để khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam/dioxin và hộ nghèo.

Sau khi được các y, bác sỹ khám bệnh, cấp thuốc, ông Phạm Văn Tâm, 72 tuổi tâm sự “Tôi đã bị đau khớp nhiều năm, còn bị tiểu đường, tay chân đau nhứt quanh năm, khó khăn trong việc đi lại nên không có điều kiện đến bệnh viện khám bệnh nhiều. Hôm nay, được các bác sỹ đến tận địa phương khám bệnh, tui rất vui mừng và biết ơn”.

Trong ngày, Đoàn đã khám hơn 300 lượt người bệnh, cấp thuốc miễn phí, siêu âm, đo điện tim… trị giá 57 triệu đồng. Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh đã trao tặng 300 phần sữa cho người dân đến khám bệnh, mỗi phần 210.000 đồng, trị giá 63 triệu đồng. Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho 02 chốt Dân quân ở vùng biên giới xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên. Tổng trị giá Chương trình, khám chữa bệnh, tặng quà tại xã Hòa Hiệp là 122 triệu đồng.

Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội CTĐ Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chính quyền địa phương cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội CTĐ Quận 10, Tp. HCM. Và mong rằng Đoàn sẽ có nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ cho người dân nghèo vùng biên giới. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo, tinh thần tương thân tương ái. Đội ngũ bác sỹ đã hỏi thăm, động viên, khám bệnh cho bà con, giúp bà con biết tình trạng sức khoẻ của bản thân, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ của mình./.

Lê Quang Trung