CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ, TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN XÃ SUỐI ĐÁ

Thực hiện Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão – năm 2023 và Kế hoạch liên ngành ra quân làm công tác Dân vận đợt II/2022. Sáng ngày 04/12/2022 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng phối hợp cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ TP.HCM tổ chức khám bệnh, tư vấn, tầm soát về bệnh tim, đo điện tim, siêu âm tim, phát thuốc miễn phí, phát quà cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đoàn đã khám bệnh và tặng quà cho hơn 200 người dân Bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế các chứng bệnh thường gặp. Ngoài ra, bà con đến khám bệnh còm được tặng một phần quà gồm: bánh, kẹo, sữa dinh dưỡng… tổng trị giá hơn 80 triệu đồng.

Sáng ngày 13/12/2022, với tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách Hội CTĐ xã Suối Đá phối hợp cùng các ngành đoàn thể UBND xã Suối Đá tặng 30 thẻ BHYT và 30 phần quà cho người nghèo trên địa bàn xã gồm gạo, đường, dầu ăn, bột ngọt… trị giá 40 triệu đồng do Hội Nhà Báo Tây Ninh, Bệnh viện Đa khoa Lê Ngọc Tùng các tài trợ.

Trong đợt ra quân phối hợp làm công tác Dân vận đợt II/2022, ngày 18/12/2022,  Hội CTĐ xã Bến Củi  tổ chức buổi lễ trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đến tham dự buổi trao quà có bà Nguyễn Thị Thúy Oanh, Phó Chủ tịch UBND xã Bến Củi, ông Trần Huỳnh Nghị, Chủ Tịch UBMTTQ xã, buổi lễ đã trao tặng 50 phần quà cho hộ nghèo, khó khăn tại Ấp 1, gồm mì, 10kg gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương… mỗi phần 300.000 đồng, tổng trị giá 15 triệu đồng, do gia đình ông Lê Minh Tâm, Thành Phố  Hồ Chí Minh tài trợ, bà Nguyễn Thị Thúy Oanh đại diện chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn và trao Giấy cảm ơn cho gia đình ông Lê Minh Tâm./.

Thanh Trang