CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU PHÚC LỘC- NGHĨA TÌNH BIÊN CƯƠNG” ĐẾN VỚI TRẺ EM NGHÈO VÙNG BIÊN GIỚI TỈNH TÂY NINH

Nhằm thực hiện vai trò của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong việc tổ chức chăm lo cho trẻ em vùng sâu vùng xa, nhất là các xã biên giới và giúp các em có thêm niềm vui, nghị lực vượt khó, cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của cộng đồng và xã hội.

Ngày 24/9/2023, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Hội CTĐ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tết Trung thu cho 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Biên Giới, Hòa Thạnh, Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Tham dự buổi lễ, có Bà Huỳnh Thị Xuân Lam, Phó Bí Thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; Ông Trần Trường Sơn, Chủ Tịch Hội CTĐ TP.HCM; ông Nguyễn Thành Tiễn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ Châu Thành; ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh; Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; bà Ngô Thị Rạng Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh; Ông Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành và các em học sinh ở xã Biên Giới, Hòa Thạnh, Hòa Hội, huyện Châu Thành cùng tham dự.

Hình toàn cảnh Chương trình “Trung thu Phúc Lộc – Nghĩa tình Biên cương”.

Trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày Tết Trung thu sắp đến, các em thiếu nhi tham gia các trò chơi rất hào hứng và náo nhiệt, chương trình giải câu đố vui dân gian và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình. Ban tổ chức đã trao 500 phần quà cho các em thiếu nhi vui Tết Trung thu tại 03 xã  Biên Giới, Hòa Thạnh, Hòa Hội, huyện Châu Thành và 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Biên Giới, tổng trị giá 200 triệu đồng và do Hội Chữ thập đỏ Phúc Lộc, Quận 11, TP.HCM; Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Võ Thu Sương; Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Ngọc Hiếu và các mạnh thường quân tài trợ.

Chương trình có ý nghĩa rất thiết thực và hiệu quả đó chính là nhờ đối với sự quan tâm của tổ chức, các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân đối với các em thiếu nhi vùng biên giới. Qua đó,  giúp các em có thêm động lực để học tập, tự tin vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập./.

Ngô Thị Rạng Đông