HOẠT ĐỘNG TRỢ GIÚP NHÂN ĐẠO TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện Mô hình “Trường tới trường – Kết nối yêu thương”, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Gò Dầu vận động các trường học có điều kiện để giúp đỡ cho các trường ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, thiếu thốn về cơ sở vật chất. Tiêu biểu trong các phong trào, hoạt động CTĐ là Hội CTĐ trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, luôn tiên phong trong các hoạt động trợ giúp nhân đạo, không chỉ giúp các trường trong huyện mà còn các trường ở tỉnh lân cận.

Sáng ngày 15/5/2022, Hội CTĐ trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, huyện Gò Dầu, tổ chức trao cho trường Nguyễn Thị Minh Khai, tỉnh Bến Tre với số tiền 10 triệu đồng, tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày, Đoàn đến thăm và trao tặng cho 02 trường Trung học Phổ thông Thanh Hoà số tiền là 10 triệu đồng; trường THCS-THPT Tân Tiến, tỉnh Bình Phước số tiền 10 triệu đồng nhằm trợ giúp cho những em học sinh nghèo vượt khó, tổng số tiền là 30 triệu đồng, trích từ quỹ Hội CTĐ nhà trường.

Trong nhiệm kỳ qua, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi thực hiện các hoạt động trợ giúp nhân đạo tiêu biểu như: tặng 08 suất quà thăm gia đình chính sách, trị giá 4,3 triệu đồng; phong trào mỗi Chi hội gắn với một địa chỉ nhân đạo, trợ giúp được 23 địa chỉ, trị giá 23 triệu đồng; tặng  25 suất quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, trị giá 17,5 triệu đồng; thực hiện Chương trình “Hủ gạo yêu thương”, trường đã vận động và trao tặng 1.920 kg gạo, trị giá 23 triệu đồng.

Được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn của Hội CTĐ huyện và Chi bộ nhà trường, sự phối hợp và giúp đỡ của chuyên môn, đoàn thể. Các hoạt động được duy trì tổ chức thường xuyên nên góp phần giáo dục tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, tạo được sự đồng tình, tin tưởng và hưởng ứng tích cực của học sinh, phụ huynh và mạnh thường quân. Các hoạt động nhân đạo từ thiện, đồng hành với hội viên trong học tập được duy trì và thực hiện có hiệu quả, có chiều hướng phát triển tích cực. Số lượng và chất lượng các phong trào không ngừng được nâng cao.

Thanh Văn