HƯỞNG ỨNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2023 “TỪ TRÁI TIM MỖI CHÚNG TA – CHUNG SỨC XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG NHÂN ÁI”

Ngày 14/5/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh (CTĐ) Tây Ninh phối hợp cùng Đoàn Thầy thuốc tình nguyện nhân đạo, Quận 10 và Chùa Bảo Tạng, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, người yếu thế …trên địa xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh .

Tổ chức Lễ khám bệnh nhân đạo tại Trạn Y tế xã Tân Hưng, huyện Tân Châu.

Tham dự buổi lễ khám chữa bệnh có đồng chí Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh; Bác sĩ CK II, Nguyễn Thị Minh Phương, Trưởng Đoàn; Thầy Thích Quảng Niệm, Trụ trì Chùa Bảo Tạng; bà Phạm Thị Thùy Linh, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tân Châu; bà Hà Thị Huệ, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hưng cùng các  thành viên Ban Tổ chức, các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên cùng tham dự.

Đồng chí Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi lễ.

Được biết thông tin Đoàn bác sĩ về khám bệnh miễn phí, bà con ở địa phương rất vui mừng, háo hức và đã đến địa điểm khám từ rất sớm. Đời sống người dân ở đây còn nhiều khó khăn, không có điều kiện cũng như phương tiện để đi khám và điều trị ở các bệnh viện tuyến trên, chăm sóc sức khỏe thường xuyên. Bà Lê Thị Hạnh, ấp Tân Tây chia sẻ: “Tôi bị đau ngực bên trái mà chưa đi khám được, nhân dịp này, bác sĩ đã khám và đo điện tim kiểm tra cho tôi, các bác sĩ khám bệnh nhiệt tình, hướng dẫn chu đáo, tôi mong sẽ có các Đoàn bác sĩ về khám bệnh thường xuyên như vậy”.

Với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Tiếp tục hưởng ứng thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2003, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh không ngừng tích cực vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tài trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là dân tộc thiểu số, trẻ em vùng biên giới. Các Y, Bác sĩ tuyên truyền người dân ý thức vệ sinh, phòng bệnh, tự chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình phòng tránh các bệnh như: sốt xuất huyết, tiểu đường, tim mạch…

Trong ngày, Đoàn đã khám bệnh cho 200 lượt người, trị giá 20 triệu đồng và tặng 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, tổng trị giá khám bệnh và tặng quà là 100 triệu đồng./.

Ngô Thị Rạng Đông