KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC VÀ TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN VÙNG BIÊN GIỚI

Thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão – năm 2023. Với tinh thần “Tương thân tương ái” vì sức khỏe cộng đồng. Ngày 04/12/2022, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình vận động Ban Từ thiện Báo Giác Ngộ thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 300 hộ dân là đối tượng chính sách, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và dân nghèo trên địa bàn xã. Đoàn mang theo nhiều thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy đo điện tim để khám bệnh tổng quát cho người dân, đồng thời cấp phát miễn phí nhiều loại thuốc cho người bệnh. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp. Từ đó, giúp người dân xã Tân Bình nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Tổng kinh phí thực hiện Chương trình là 90 triệu đồng.

Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng”, chương trình mang thông điệp yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng cộng đồng.

Ninh Thị Hương

Hội CTĐ xã Tân Bình