KHÁM BỆNH NHÂN ĐẠO CHO NGƯỜI DÂN KHÓ KHĂN Ở PHƯỜNG LONG HOA

Nhằm giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền cho cộng đồng ý thức vệ sinh, phòng bệnh, tự chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Ngày 27/11/2022, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Câu Lạc bộ Dược – Y Bác sĩ tình nguyện trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. HCM, các nhà hảo tâm tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Long Hoà, thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Trưởng Ban Dân vận thị xã Hòa Thành; Dược sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Câu Lạc bộ Dược – Y Bác sĩ tình nguyện Sài Gòn tham dự.

Tại buổi lễ, Dược sĩ Nguyễn Hồng Sơn hướng dẫn cho bà con về quy trình khám bệnh và giới thiệu  chương trình khám gồm các khoa: khám tổng quát, tai mũi họng, nha khoa, khám mắt, sản phụ khoa… xét nghiệm như đo điện tim, siêu âm, X- Quang, xét nghiệm đường huyết… và mong rằng các bà con đến khám sẽ được điều trị hiểu quả và được tư vấn để chăm sóc cức khỏe tốt hơn, ông cũng gửi lời cám ơn đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh và chính quyền địa phương phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành đã hỗ trợ Đoàn trong việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân.  Cuối buổi lễ, Đồng chí Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh cũng gửi lời cảm ơn đến Đoàn và trao tặng Hoa; Tấm lòng vàng nhân đạo cho các Y, Bác sĩ Câu Lạc bộ Dược – Y Bác sĩ tình nguyện Sài Gòn. Trong ngày, Đoàn đã khám 500 lượt người bệnh và tặng 500 phần quà cho người dân, tổng trị giá là 210 triệu đồng.

Ngô Thị Rạng Đông