KHÁM BỆNH, TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN VÙNG BIÊN GIỚI HUYỆN BẾN CẦU, TỈNH TÂY NINH

Thực hiện Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão – năm 2023 và Kế hoạch liên ngành ra quân làm công tác Dân vận đợt II/2022. Chiều ngày 25/12/2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Đoàn Thầy thuốc tình nguyện và chùa Bảo Tạng TP.HCM tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Tham dự buổi lễ, có ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh; bà Nguyễn Thị Kim Yên, Phó Chủ tịch UBND xã Long Khánh; Bác sĩ CK II Nguyễn Minh Phương, Trưởng Đoàn; bà Dương Liên, Phó Đoàn và  bà Phan Thị Ngọc Khương, Nguyên Trưởng Ban CSSK Hội CTĐ TP. HCM, Phó Đoàn; Sư Thầy Thích Quảng Niệm, Trụ trì Chùa Bảo Tạng TP. HCM; và các Y Bác sĩ, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng tham dự.

Tập thể Đoàn Thầy thuốc tình nguyện, Quận 10. TP. HCM

Tại buổi lễ, bà Phan Thị Ngọc Khương, Nguyên Trưởng Ban CSSK Hội CTĐ TP. HCM, Phó Đoàn cho biết “Đáp Lời kêu gọi của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam thực hiện Chương trình Tết Nhân ái Xuân Quý Mão – năm 2023, cùng với Lời kêu gọi của Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh, Đội Thầy thuốc khám chữa bệnh nhân đạo Quận 10 được đến xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh để tư vấn sức khỏe, được nghe bà con nói về tình hình sức khỏe của mình và trao cho bà con những niềm vui sức khỏe để bà con chuẩn bị cho một năm mới thật tốt đẹp”.

Bà Phan Thị Ngọc Khương, Nguyên Trưởng Ban CSSK Hội CTĐ TP. HCM, Phó Đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Bà Nguyễn Thị Kim Yên, Phó Chủ tịch UBND xã Long Khánh phát biểu gửi lời cám ơn sâu sắc đến Đoàn Thầy thuốc tình nguyện, Quận 10, TP.HCM và thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương rất vui mừng khi được đón tiếp Đoàn, và chúc cho quý bà con cũng như các Y, Bác sĩ, các mạnh thường quân một năm mới an khang thịnh vượng. Tại buổi lễ, ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh tặng ” Tấm lòng vàng nhân đạo” và gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Thầy thuốc tình nguyện và Chùa Bảo Tạng TP. HCM. Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh tặng ” Tấm lòng vàng nhân đạo” cho Đoàn.

Đoàn đã khám bệnh, tặng quà cho hơn 200 lượt người, ngay khi đến Trung tâm Văn hóa và Học tập cộng đồng xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, các thành viên trong Đoàn khám bệnh tình nguyện đã nhanh chóng triển khai hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con trong xã, đặc biệt là những người già, người mắc bệnh mạn tính, sức khỏe yếu. Đoàn còn mang theo các thiết bị như máy siêu âm, đo điện tim. Qua thăm khám và xét nghiệm, đa số người dân ở đây mắc các bệnh như: Viêm loét dạ dày, bệnh về cơ xương khớp, cao huyết áp,  tiểu đường…Sau khi khám bệnh và được cấp thuốc miễn phí, bà con ở xã còn được Sư Thầy Chùa Bảo Tạng tặng quà gồm : gạo, mì, quần áo, khẩu trang, các nhu yếu phẩm thiết yếu, mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng. Tổng kinh phí Đoàn đã thực thiện là 180 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh luôn nổ lực vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng” mang lại cuộc sống an lành, sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm của chính quyền các cấp, nhằm nâng cao sức khỏe cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới./.

Kim Năm