KHỞI CÔNG XÂY DỰNG BẾP ĂN BÁN TRÚ VÀ HỖ TRỢ DINH DƯỠNG CHO TRẺ EM NGHÈO, MỒ CÔI TỈNH TÂY NINH

Ngày 25/9, Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo,  khuyết tật” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đã triển khai khởi công xây dựng bếp ăn bán trú cho trường học khó khăn tại trường Tiểu học và THCS Trưng vương  Tây Ninh và hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội và Điều dưỡng Người có công tỉnh Tây Ninh.

Với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, bếp ăn bán trú của trường Tiểu học và THCS Trưng vương, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh được khởi công xây dựng với tổng diện tích 50 mét vuông, nhà cấp 4, kinh phí hỗ trợ là 300 triệu đồng.

Do điều kiện khó khăn, trường chưa có bếp nên không tổ chức ăn bán trú cho học sinh, nhiều em học sinh nhà xa đi lại khó khăn, các em chỉ ăn tạm bữa ăn nhanh như mì, bánh mì cho bữa trưa tại trường.

Trường Tiểu học và THCS Trưng vương, thị xã Hòa Thành là điểm trường duy nhất tại tỉnh Tây Ninh chưa có bếp ăn bán trú chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo .

Tại Lễ khởi công, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường được Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutifood hỗ trợ sữa dinh dưỡng với 50 phần sữa, trị giá trên 40 triệu đồng.

Phát biểu tại Chương trình, Bà Huỳnh Thị Xuân Lam, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng Ban điều hành chương trình  “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo,  khuyết tật” cho biết: Mục tiêu của chương trình  “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo,  khuyết tật” nhằm góp phần hỗ dinh dưỡng và cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt cho 01 triệu trẻ em nghèo, khuyết tật thuộc các hộ nghèo, cận nghèo; trong trường học và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ tập trung ở khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ; xây dựng và cải tạo bếp ăn bán trú, nội trú tại 250 điểm trường bán trú, nội trú tại 250 xã khó khăn vùng miền núi, biên giới với mô hình “Bếp sạch – Cơm ngon”. Chương trình đặc biệt ưu tiên trẻ em bị suy dinh dưỡng, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo.

Cùng ngày,  Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thăm và trao tặng sữa dinh dưỡng cho các cháu nhỏ mồ côi được nuôn dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội và Điều dưỡng Người có công tỉnh Tây Ninh. Đây là một trong những điểm nuôi dưỡng trẻ tập trung được Chương trình hỗ trợ sữa dinh dưỡng cho các cháu ít nhất trong vòng 06 tháng để giúp các cháu cải thiện và bổ sung dinh dưỡng, phát triển thể chất./.