LỄ RA MẮT BẾP ĂN TÌNH THƯƠNG

Được sự cho phép Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Biên và Đảng ủy, UBND xã Mỏ Công, nhằm góp phần chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Ngày 09/9/2022, Hội CTĐ xã tổ chức ra mắt Bếp ăn tình thương.

Hội CTĐ xã Mỏ Công đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân thành lập Bếp ăn tình thương. Bước đầu, đã nhận được sự ủng hộ của mạnh thường quân là Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết chung tay cùng Hội CTĐ để thành lập “Bếp ăn tình thương” trên địa bàn xã. Theo kế hoạch Bếp ăn tình thương sẽ phục vụ 02 lần trong tháng. Đối tượng phục vụ là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người bán vé số… dự kiến mỗi tháng, Bếp phục vụ từ  100  đến 200 suất ăn miễn phí.

Ban điều hành bếp ăn gồm 09 thành viên do Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Đội tán trợ của Hội CTĐ xã là Trưởng ban; Bà Tạ Kim Huê là Phó Ban cùng với 07 thành viên trong Ban điều hành chịu trách nhiệm quản lý Bếp ăn tình thương hoạt động hàng tháng.

Trong ngày ra mắt bếp ăn  đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giành cho Bếp ăn. Buổi đầu Bếp ăn đã tặng 100 suất cơm cho người nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, người bán vé số….

Hội CTĐ xã Mỏ Công sẽ cố gắng tiếp tục duy trì Bếp ăn tình thương và vận động sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ Bếp ăn tình thương. Đây chính là một trong những hoạt động trợ giúp nhân đạo mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa, là nơi chia sẻ yêu thương,  lan tỏa mạnh mẽ tính nhân văn và tinh thần nhân đạo trong cộng đồng.