LỄ TRAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ

Sáng ngày 05/08/2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ trao nhà Chữ thập đỏ cho hội viên là bà Phạm Thị Ni, sinh năm 1967, hiện đang sinh sống tại ấp Long Hòa 2, xã Long Chữ.

Tham dự  buổi lễ, có ông Châu Khắc Khoa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, ông Hồ Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã và bà Nguyễn Thúy An, Chủ tịch Hội CTĐ xã, cùng các ban ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân, xã Long Chữ cùng tham dự.

(Hình ảnh lễ bàn giao “Nhà Chữ thập đỏ”)

Được sự quan tâm, ủng hộ của các mạnh thường quân là bà Nguyễn Thị Buội và bà Nguyễn Thị Liệp, hội viên Hội CTĐ xã, Hội CTĐ xã Long Chữ đã vận động Quỹ vì người nghèo để xây tặng nhà Chữ thập đỏ cho hội viên khó khăn về nhà ở của Hội. Sau hơn hai tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4, tổng diện tích 70m2, với tổng kinh phí 120 triệu đồng đã hoàn thành. Với những hành động thiết thực ý nghĩa này đã giúp gia đình bà Ni có được ngôi nhà mới để an cư, ổn định cuộc sống. Đây còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên thoát nghèo trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Long Chữ, huyện Bến Cầu đã thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân, các ban, ngành, đoàn thể xã đã quan tâm giúp đỡ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, giúp đỡ các gia đình là đoàn viên, hội viên của các ngành có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có căn nhà mới, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong không khí ấm áp nghĩa tình, mạnh thường quân đã trao những phần quà đầy ý nghĩa, bà Phạm Thị Ni và gia đình vô cùng xúc động, bày tỏ sự tri ân đối với các mạnh thường quân, các ban ngành đoàn thể đã quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để gia đình có được mái ấm khang trang như hiện nay. Đó không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, động viên gia đình vươn lên trong cuộc sống./.

Thúy An