LỚP TẬP HUẤN BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN NĂM 2023

Nhằm trang bị nội dung công tác tuyên truyền, giúp cán bộ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền. Ngày 15/02/2023, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh mở hội nghị tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ năm 2023 có 120 học viên tham dự. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Lê Quang Trung; Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh; đồng chí Ngô Thị Rạng Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh. Trong Hội nghị, đồng chí Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh triển khai các nội dung như: Thực hiện Kết luận 44-KL/TW ngày 14/11/2022 của Ban Bí thư “về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội CTĐ Việt Nam trong tình hình mới“; quán triệt thực hiện chiến lược phát triển Hội CTĐ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nội dung về công tác tuyên truyền của Hội năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm công tác Hội và hoạt động CTĐ năm 2023.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Đồng chí Lê Quang Trung cho biết:”Thuyết trình viên CTĐ thực chất là một cán bộ Dân vận, cán bộ tuyên truyền, vận động nhân đạo. Vì vậy, cần phải hiểu biết sâu sắc về những điều mình nói, cần phải nêu gương, cần thực hành những kiến thức ấy trong thực tiễn công việc hằng ngày. Thuyết trình viên phải trọng dân, gần dân, hòa đồng cùng nhân dân thì lời nói mới có tính thuyết phục”.

Đồng chí Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh.

Tỉnh Hội đã triển khai bảng điểm và tổ chức phát động ký kết giao ước thi đua đối với 09 huyện, thị xã, thành phố năm 2023 nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn Hội, đợt thi đua đạt hiệu quả cao nhất, thực hiện thắng lợi Chương trình công tác Hội và hoạt động Chữ thập đỏ năm 2023.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí cởi mở, góp phần đem đến cho người tham dự nhiều kiến thức bổ ích, thực tiễn về tuyên truyền và góp phần tạo thêm động lực để cán bộ Hội CTĐ tham gia hoạt động tuyên truyền của Hội trong thời gian tới.

Kim Năm