MÔ HÌNH “BẾP ĂN TỪ THIỆN”, NHỮNG BỮA CƠM ẤM LÒNG

Sáng 04/4/2023, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thị xã Hoà Thành cùng Hội CTĐ phường Long Thành Trung tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Bếp ăn từ thiện” tại Chi Hội CTĐ Đông y, khu phố Long Trung.

Ban điều hành “Bếp ăn từ thiện” có tổng số 12 thành viên, do ông Nguyễn Văn Lý, Chi hội Trưởng Hội CTĐ Đông y, khu phố Long Trung làm Trưởng ban, hoạt động trên cơ sở tự nguyện.

Lễ ra mắt “Bếp ăn từ thiện” Chi hội Chữ thập đỏ Đông y, khu phố Long Trung.

Bếp ăn hoạt động từ 10 giờ đến 16 giờ vào ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Mỗi ngày từ 80 đến 100 phần, nhằm phục vụ bữa ăn miễn phí cho người nghèo, người lao động khó khăn, người già… Ngoài việc được phục vụ ăn tại chỗ, bếp còn hỗ trợ phần ăn mang về.

Mô hình “Bếp ăn từ thiện” là sự chung tay đóng góp của Hội CTĐ thị xã Hòa Thành cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp cho người nghèo,  người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống./.

Võ Liêm