PHÓNG SỰ VÒNG TAY NHÂN ÁI VÀ TRAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ TẠI XÃ TÂN BÌNH

Thực hiện Chương trình hoạt động công tác Hội và phong trào Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Biên, ngày 03/10/2022, Hội CTĐ xã Tân Bình đã tổ chức trao 01 căn nhà CTĐ cho gia đình hội viên Nguyễn Văn Khương là hộ nghèo khó khăn về nhà ở, hiện ngụ tại ấp Tân Thanh, xã Tân Bình với tổng kinh phí trị giá 150 triệu đồng. Trong đó, mạnh thường quân là ông Huỳnh Văn Sừng, ngụ tại ấp Tân Hoà,  xã Tân Lập ủng hộ 100 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình đóng góp. Đến dự buổi lễ trao tặng nhà, có ông Lâm Văn Tấn, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tân Biên; ông Đào Nguyên Vũ, Bí thư Đảng ủy xã Tân Bình; ông Nguyễn Ngọc Thoan, Phó Chủ tịch UBND xã; bà Ninh Thị Hương, Chủ tịch Hội CTĐ xã Tân Bình tham dự. Việc xây dựng và trao tặng nhà Chữ thập đỏ đã thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của chính quyền địa phương, đặc biệt là Hội CTĐ xã Tân Bình đối với những hội viên nghèo, hội viên khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã. Gia đình ông Nguyễn Văn Khương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính quyền địa phương, Hội CTĐ xã và mạnh thường quân đã quan tâm, hỗ trợ trao tặng nhà cho gia đình. Đây là động lực rất lớn để gia đình phấn đấu để vươn lên, ổn định cuộc sống, đồng thời tham gia các hoạt động, phong trào xây dựng và phát triển địa phương.

Cùng ngày, Hội CTĐ huyện Tân Biên phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao- Truyền thanh huyện và Hội CTĐ xã Tân Bình tổ chức Chương trình phóng sự “vòng tay nhân ái” tại gia đình bà Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1971, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Bình, huyện Tân Biên, là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự chương trình, có ông Nguyễn Ngọc Diễm, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tân Biên; ông Đỗ Quang Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Ngọc Thoan, Phó Chủ tịch UBND xã; bà Ninh Thị Hương, Chủ tịch Hội CTĐ xã Tân Bình tham dự. Gia đình bà Nguyễn Thị Nga là hộ cận nghèo, nhận bảo trợ xã hội hàng tháng do hai chân bị tàn tật, gia đình chỉ có bà và một đứa con trai, không có thu nhập và công việc ổn định. Trước đây, bà đi xe ba bánh bán vé số mưu sinh, sau đó không may bị tai nạn giao thông, gãy tay, không còn khả năng lao động, nên gia đình càng khó khăn hơn. Hiện tại, không thể đi lại, di chuyển trên chiếc ván gỗ có gắn bánh xe. Con trai đã nghỉ học đi làm để lo cho gia đình, nhưng do không có phương tiện đi lại nên một tuần mới về nhà một lần để chăm sóc bà. Trước hoàn cảnh đó, để tạo điều kiện cho con trai bà có phương tiện đi làm và thuận tiện đi lại trong việc chăm sóc. Hội CTĐ xã Tân Bình đã vận động các mạnh thường quân tặng gia đình một chiếc xe máy Honda, trị giá 07 triệu đồng. Hiện nay, gia đình bà Nga rất cần được sự giúp đỡ, chia sẻ, quan tâm hơn nữa của cộng đồng, xã hội để giúp gia đình  có thêm động lực, niềm tin vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Ninh Thị Hương