TÂN BIÊN THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC HIỆN THÁNG NHÂN ĐẠO

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, đồng thời nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ. Qua đó, thúc đẩy các mạnh thường quân tích cực ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Khởi đầu cho Tháng Nhân đạo năm 2023, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên đã tổ chức vận động các nguồn lực xã hội chăm lo các địa chỉ nhân đạo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hội CTĐ thập đỏ xã Tân Bình vận động Trường Greenwich Việt Nam tổ chức chương trình tặng học bổng và tặng quà cho học sinh là con của hội viên nghèo trên địa bàn xã, Hội CTĐ xã đã trao 05 suất học bổng cho 05 học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 100 suất quà, mỗi xuất trị giá 220.000 đồng cho 100 học sinh nghèo hiếu học; Hội CTĐ xã Mỏ Công vận động mạnh thường quân ủng hộ gia đình cháu Anh Thư ngụ ấp Dinh là địa chỉ nhân đạo của xã  số tiền là 2,5 triệu đồng và tặng 180kg gạo cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2,5 triệu đồng; Hội CTĐ xã Thạnh Bình vận động tổ chức trao tặng 50 phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Thạnh Phước, mỗi phần trị giá 400.000đ. Tổng giá trị khởi đầu tháng nhân đạo đã trao tặng được 185 xuất quà, trị giá 47.000.000 đồng.

Đây là các hoạt động an sinh xã hội hết sức ý nghĩa, thiết thực động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh, các hộ gia đình, hội viên, tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn  vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp tục hưởng ứng tháng nhân đạo, thời gian tới Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động như: vận động tặng quà, tặng cơm và trợ giúp các địa chỉ nhân đạo, trao nhà Chữ thập đỏ, trao bò giống cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngọc Diễm

Hội CTĐ huyện Tân Biên